Power of Fingerprints(you never know)

Fingerprints Cause Rust!
Fingerprints Cause Rust!

Fingerprints Can Damage Metal

นิ้วมือสามารถทำลายเหล็กได้!!!

คิดว่าจะมีแต่ในหนังจีนกำลังภายใน ที่นิ้วเดียวสามารถทำวัตถุต่างๆเช่นก้อนหิน หรืออาวุธ หรือแม่แต่ปิดชีพของศรัตรูได้ในพริบตา

Fingerprints Cause Rust
Fingerprints Cause Rust-2weeks later

แต่ในชีวิตประจำวันรอยนิ้วมือ(Fingerprints)สามารถสร้างปัญหาให้กับเราได้ไม่น้อยเช่นกัน โดยเฉพาะกับงานการป้องกันการเกิดการกัดกร่อนหรือการเกิดสนิมจากรูปจะเห็นว่าชิ้นส่วนโลหะถูกสัมผัสด้วยรอยนิ้วมือ โดยไม่มีการสวมถุงมือก่อนหยิบจับชิ้นงานซึ่งส่วนประกอบของเหงื่อของคนเรานั้นจะประกอบไปด้วยน้ำ 99 เปอร์เซ็นต์ สำหรับอีก 1 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือก็คือโซเดียมและโพแทสเซียม โดยเกลือที่ร่างกายของเราขับออกมาในรูปของเหงื่อนั้นมันมีความสำคัญมากต่อร่างกาย เพราะว่าการที่เหงื่อของเราถูกขับออกจากร่างกายนั้น เป็นเหมือนการช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกายซึ่งมันจะช่วยทำให้อุณภูมิในร่างกายของเรานั้นเย็นขึ้น เนื่องจากเหงื่อที่ถูกขับออกมาจากมันเป็นกลไกลการทำงานของร่างกายมนุษย์ เมื่อร่างกายมีอุณหภูมิที่สูงจนเกินไป

Fingerprints Cause Rust
Fingerprints Cause Rust-the 1st day fingerprint

รอยนิ้วมือทำให้เกิดสนิม

การค้นพบสาเหตุของการกัดกร่อนและการเกิดสนิมเพียงเพื่อหากฎพื้นฐานที่สุดนี้ละเลย ฉันได้เห็นสนิมในรูปของลายนิ้วมือบนชิ้นส่วนโลหะ! กรดความชื้นและน้ำมันในมือมนุษย์สามารถก่อให้เกิดและเร่งการกัดกร่อนในชิ้นส่วนโลหะ เสมอต้องสวมถุงมือผ้าฝ้ายเมื่อสัมผัสการตรวจสอบการจัดการและการบรรจุชิ้นส่วนโลหะ ชิ้นส่วนโลหะควรบรรจุในกระดาษกันสนิม (VCI Anti-Rust Paper) หรือใส่ลงในถุงกันสนิม (VCI Anti-Rust Film)โดยเร็วที่สุด ซึ่งรวมถึงขณะที่ชิ้นส่วนกำลังดำเนินการอยู่และขณะที่กำลังรออยู่ในคิวสำหรับการดำเนินงานที่สอง สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งคือการมีชิ้นส่วนโลหะที่บรรจุในกระดาษกันสนิม (VCI Anti-Rust Paper) หรือในถุงกันสนิม (VCI Anti-Rust Film) ระหว่างการจัดเก็บและในการจัดส่งให้กับลูกค้าของคุณ ผู้ผลิตบางรายใช้บรรจุภัณฑ์กันสนิม (VCI Anti-Rust Packaging)เฉพาะในช่วงฤดูร้อน แต่นี่เป็นข้อผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากคุณไม่สามารถบอกได้เมื่อชิ้นส่วนเหล่านั้นจะจัดส่งหรือใช้โดยลูกค้าของคุณ

Fingerprints Cause Rust
Fingerprints Cause Rust-1week later

การกัดกร่อนจากลายนิ้วมือ

ชิ้นส่วนบางครั้งถูกกัดกร่อนหลังจากโดนมือมนุษย์ การจัดการวัสดุอาจทำให้เกิดการกัดกร่อนในการออกแบบลายนิ้วมือได้ในพื้นผิวชิ้นส่วนโลหะที่ได้รับการประมวลผลใหม่ นี้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในหมู่คนที่มีสภาพผิวที่เป็นกรดมากขึ้นและในส่วนเสร็จสิ้นสูงด้วยเสร็จ Ra ต่ำ การใช้ลายนิ้วมือป้องกันสนิมเพื่อป้องกันการเกิดสนิมจะเป็นการแก้ไขการกัดกร่อนลายนิ้วมือดังกล่าว

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save